Một cái bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có mập không?
Ăn bánh giò thường xuyên nhưng bạn có biết một cái bánh giò bao nhiêu calo không?
Bánh giò là món ăn quen thuộc từ xưa của bao thế hệ. Món bánh này được làm từ bột gạo, thịt băm và mộc nhĩ, có vị thơm ngon của nước xương. Nhiều người thắc mắc rằng ăn bánh giò có mập không, một cái bánh giò bao nhiêu calo? Nếu có cùng thắc mắc, bạn hãy đọc ngay bài viết này.
Một cái bánh giò bao nhiêu calo?
Bánh giò là một món ăn được làm thủ công từ tinh bột gạo kết hợp với tinh bột sắn cùng các nguyên liệu thịt nạc, mộc nhĩ, hành, tiêu và nhiều hơn nữa. Thông thường, bánh giò được gói trong lá chuối và một đĩa và hấp trong khoảng 30 phút.
Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, bánh giò ngày nay chứa lần lượt 32%, 20% và 8% chất béo, đạm và tinh bột. Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo và tinh bột nên hiện nay nhiều người thắc mắc rằng trong giò có bao nhiêu calo? Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong 1 cái bánh giò chứa tới 445 calo. Vì bánh giò được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên lượng calo trong bánh giò cũng phụ thuộc vào lượng calo trong các nguyên liệu.
- Bột gạo: 178 calo/100g
- Mộc nhĩ: 45 calo/100g
- Thịt nạc: 150 calo/100g
Vậy bánh giò chay có chứa ít calo hơn không? Nhiều chuyên gia khẳng định, do thành phần của bánh chỉ gồm bột gạo và hạt mộc nên nem chay có khoảng 200 calo trên 100 gam bánh giò chay. Nó là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Ngoài ra, không nên ăn gỏi mùa xuân với những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà chỉ nên ăn dưa chuột hoặc dưa chua để tránh tình trạng tăng cân mất kiểm soát.
Xem thêm: Calo trong bánh bao
Ăn bánh giò có mập không?
Như bạn đã biết, 1 cái bánh giò chứa tới 445 calo, đây là con số calo khá cao so với một món ăn. Cụ thể hơn, bánh giò cũng chứa nhiều chất béo. Nếu bạn ăn khoảng 2-3 cái mỗi ngày, điều đó có nghĩa là bạn đang tiêu thụ rất nhiều calo. Vấn đề này gây ra quá trình chuyển hóa năng lượng và dẫn đến tích tụ mỡ dưới da.
Vì vậy, câu trả lời cho việc ăn bánh giò có làm bạn béo hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng món ăn. Để hạn chế chất béo, bạn chỉ nên ăn khoảng 1-2 chiếc bánh giò trong tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cho mình một thói quen vận động, tập luyện để đốt cháy calo khi ăn bánh giò.
Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn ăn bánh giò nhưng sợ tăng cân thì bạn chỉ nên ăn 1 đến 2 chiếc bánh giò mỗi tuần. Điều này kiểm soát cách thức các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ từ món ăn này.
Cách ăn bánh giò không tăng cân
- Để loại bỏ sự tích tụ của mỡ thừa, chỉ nên ăn món này vào buổi sáng và tránh ăn quá no. Đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp cho thời tiết se lạnh và là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Nếu ăn bánh giò vào buổi tối có thể bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
- Tập thể dục sau khi ăn bánh giò sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể và ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, bạn nên tập thể dục khoảng 2 giờ sau khi ăn để tránh các bệnh về dạ dày. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
- Các chuyên gia cho rằng, bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như bông cải xanh, dưa chuột, xà lách, bí đỏ, v.v. Ngoài ra, bạn không nên ăn những thực phẩm giàu chất béo và đường, vì chúng có thể gây hại cho cơ thể họ tăng cân nhanh chóng.
Vậy qua bài viết này bạn đã xác định được một cái bánh giò bao nhiêu calo phải không nào? Hy vọng qua bài viết trên của Giảm béo nhanh, các bạn có thể nắm được cách ăn bánh giò không béo cũng như có thêm thực đơn giảm cân khoa học mà vẫn được ăn món bánh yêu thích của mình. Chúc các bạn giảm cân thành công!
Xem thêm:
Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!